CƠ CHẾ BẢO VỆ CƠ THỂ CỦA MÌNH KHI BỊ VIRUS TẤN CÔNG

BẠN BIẾT GÌ VỀ CƠ CHẾ BẢO VỆ CƠ THỂ CỦA MÌNH KHI BỊ VI KHUẨN, VI RÚT TẤN CÔNG?

Cơ thể sống nói chung có bộ máy bảo vệ sự cống của chính nó vô cùng tuyệt vời. Nếu bạn xem mình như một có thể sống như bao loài sinh vật khác, lắng nghe và thuận theo tự nhiên, thuận theo sự mách bảo của cơ thể, tôn trọng cơ chế sinh học của cơ thể, thì sức đề khác của bạn luôn nhạy bén. Tiếc thay, vì lý do nào đó, bạn không hiểu cơ thể mình, thì đề kháng sẽ mất đi sự nhạy bén và rất dễ nhiễm bệnh.

Khi cơ thể bị tấn công bởi vi khuẩn, vi rút thì cơ thể sẽ làm gì? Sau đây là cơ chế bảo vệ cơ thể của chúng ta như sau:

– Hàng rào đầu tiên bảo vệ chúng ta là THỰC BÀO. Nó có nhiệm vụ lao ra nuốt vi khuẩn và chết cùng với vi khuẩn khi số lượng vi khuẩn bị nuốt đủ nhiều ( tầm 100 vi khuẩn). Anh hùng quá phải không! Bạn để ý khi bị đứt tay có vi khuẩn xâm nhập, chỉ 1 ngày sau có mủ xuất hiện chỗ vết thương, đó là xác chết của Thực bào đã nuốt vi khuẩn xâm nhập tại đó.

– Hàng rào tiếp theo LIMPHO B: Nếu tác nhân tấn công vượt qua được hàng rào đầu tiên của thực vào và đi vào máu. Cơ thể ta lúc này đã nhận biết có kẻ lạ tấn công và lập tức cho “đội dò xét kẻ địch” xem chúng có đặc điểm gì, điểm tiếp xúc của kẻ địch thế nào ( gọi là tìm kháng nguyên ấy).

Sau khi “dò xét” xong, cơ thể chỉ huy cho tế bào LIMPHO B sản xuất nhanh chóng kháng thể để tiêu diệt “kẻ lạ” này. Cuộc đánh nhau giữa kẻ đột nhập và cơ thể sẽ làm nhiệt độ cơ thể tăng, chán ăn, mệt. Hiện tượng này là do cơ thể đang tập trung sản xuất kháng thể để tiêu diệt vi khuẩn, vi rút bạn ạ. Hãy tôn trọng cơ thể mình, sốt cao thì lau nước để hạ bớt, chán ăn thì ăn cháo loãng ít lại, mệt thì nằm nghỉ.

Nếu bạn không tôn trọng cơ thể, làm những điều trái ngược với cơ chế bảo vệ, thì quá trình chữa bệnh của cơ thể sẽ kéo dài hơn. Để chiến thắng được tác nhân tấn công và cơ thể, bạn phaỉ tin vào cơ thể mình. Khi bạn tin, cơ thể bạn sẽ càng sản xuất kháng thể nhanh chóng.

Nhưng nếu không tin, bạn uống thuốc hạ sốt khi cơ thể mới hơi nóng, bạn cố ăn nhiều chất bổ dưỡng, bạn uống kháng sinh..thì cơ thể bạn không thể sản xuất ra kháng thể được. Hãy lắng nghe cơ thể và tin vào sự điều hành của cơ thể mình bạn nhé! ( Từ lúc mình hiểu về cơ thể, bản thân mình khong hề dùng thuốc hạ sốt và kháng sinh đã 17 năm nay. Mình từng sốt 40 độ, chỉ chườm nước và cơ thể tự khỏi khi bị sốt xuất huyết sau 3 ngày)

– Hàng rào LIMPHO T: Đa số các tác nhân tấn công cơ thể bị tiêu diệt ở hàng rào thứ 2. Tuy nhiên một số tác nhân rất mạnh ( chủ yếu là vi rút) vượt qua được sự tấn công của Limpho B và chui vào tế bào của cơ thể và gây bệnh cho tế bào này.

Các virut rất khó tiêu diệt bởi nó chui vào tế bào của chúng ta để trốn sự tấn công của Limpho B, nó ở trong tế bào, an nhiên ăn chất dinh dưỡng trong đó, sinh sản trong đó, hoặc biến đổi tế bào của ta thành đồng loại của nó để tiếp tục đi lây nhiễm cho các tế bào khác.

Các bệnh nhiễm virút thường không có triệu chứng ở giai đoạn đầu do virut chui vào tế bào làm cơ thể không có biểu hiện gì cả ( như kiểu giặc trà trộn vào trong dân và sống cùng dân ấy). Giai đoạn phát bệnh là lúc virút đã làm tế bào mình nhiễm bệnh hoặc phá hủy xong tế bào của mình và chui ra ngoài tiếp tục vòng đời sang tế bào khác. Lúc này Limpho T của cơ thể sẽ tiêu diệt chính tế bào của mình đã bị nhiễm bệnh.

Nó tìm các tế bào đang bị virut tấn công và phá hủy tế bào đó. Như kiểu “anh đã bị lây nhiễm thì tôi phải giết anh để bảo vệ xã hội” bạn ạ. Rất đau lòng phải tiêu diệt chính đồng đội của mình nhưng Limpho T không thể làm khác hơn được vì sự sống của cơ thể!

Bạn thấy đấy. Chưa có thuốc nào tuyệt vời như cơ chế trị bênh của cơ thể mình. Chưa có nhà máy sản xuất thuốc nào mà nhận diện và tiêu diệt tác nhân tấn công nhanh như chính cơ thể chúng ta. Vậy tại sao ta không trao quyền cho chính cơ thể mình được thực hiện sứ mệnh cao cả ấy? Vâng đó cũng là cơ chế bảo vệ cơ thể của mình khi bị virus tấn công. 

Nhắm mắt lại, cảm nhận và yêu thương cơ thể mình nhiều hơn, cảm nhận bằng cả trái tim! Từng tế bào của chúng ta đang làm việc không ngơi nghỉ, nó thông minh và nhạy bén hơn chúng ta nghĩ. Khi ta ngủ, phổi vẫn hoạt động, mũi vẫn hít và thở, máu vẫn chảy, tim vẫn đập, các tế bào bên trong vẫn làm việc rất trật tự theo một quy trình vô cùng tinh vi và sâu sắc để đảm bảo chúng ta vẫn sống.

Dịch Corona không biết khi nào kết thúc! Cả thế giới đang dường như không thể tìm ra thuốc trước sự biến đổi nhanh chóng của vi rut Corona này. Tôi muốn gửi đến các bạn một cái nhìn sâu hơn về cơ thể mình, để hiểu, để tin và bình an trong suy nghĩ. Chúc các bạn có cuộc sống hạnh phúc!

 

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp, tạp vụ, giúp việc của Công ty Sạch và Xanh Vũng Tàu


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VỆ SINH CÔNG NGHIỆP SẠCH VÀ XANH

Địa chỉ trụ sở Công ty: 80/17 Nguyễn Mạnh Hùng, P.Long Toàn, Tp.Bà Rịa, tỉnh BRVT
Địa chỉ Văn phòng Công ty: 193 Nguyễn Tất Thành, P. Phước Nguyên, Tp.Bà Rịa, tỉnh BRVT

Điện thoại  0254 3502386
Hotline       
098 7272 047 

Di động/Zalo098 7272 047 – 0933 560 156
Websitehttps://sachvaxanh.com.vn
                  

Email  kd@sachvaxanh.com.vn

Mời quý khách liên hệ lại với chúng tôi theo thông tin trên hoặc theo bản đồ chỉ dẫn dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *