PHƯƠNG PHÁP BẢO VỆ ĐỒ GỖ NỘI THẤT HIỆU QUẢ

Nội dung chính

 

PHƯƠNG PHÁP BẢO VỆ ĐỒ GỖ NỘI THẤT HIỆU QUẢ

Nội thất gỗ luôn tạo ra một không gian sống hoàn hảo, sang trọng và lý tưởng bởi những đặc tính riêng biệt của nó. Thiết kế nội thất bằng đồ gỗ cũng thực sự phong phú và đa dạng về mẫu mã và giá cả. Nhiều chủng loại cho sự lựa chọn hợp lý của mỗi gia đình.

Nếu căn nhà của bạn thực sự sở hữu nhiều đồ gỗ nội thất thì trước những tác động từ bên ngoài, mỗi gia chủ cần có nhiều cách bảo quản đúng, để dù có trải qua một thời gian dài sử dụng thì độ bóng, sự tráng lệ, lộng lẫy của nó cũng không bị mất đi. Do đó Phương pháp bảo vệ đồ gỗ hiệu nội thất hiệu quả là gì?

Dưới đây là hướng dẫn một số cách bảo quản đồ gỗ nội thất để tăng tuổi thọ sử dụng, cũng như làm tăng hiệu quả trang trí của chúng trong ngôi nhà.

  1. Đánh bóng lại đồ gỗ:

Cần đánh bóng đồ gỗ đúng cách bởi vì đánh bóng chính là làm mới đồ gỗ nội thất. Độ bóng của nội thất gỗ nên được duy trì để luôn tạo ra cảm giác mới cho người sử dụng. Mỗi gia chủ có thể đánh bóng cho đồ nội thất gỗ ít nhất ba hoặc bốn lần trong một năm. Không nên đánh bóng quá mức trên đồ nội thất gỗ vì nó có thể hình thành một lớp mây.

Nên lau sạch lớp đánh bóng thừa trước khi nó khô. Không pha trộn các loại dầu đánh bóng khác nhau. Chất dầu làm cho sáp có độ dính. Nên làm sạch bề mặt của đồ nội thất thật kỹ trước khi thay đổi sản phẩm chăm sóc đồ nội thất.

  1. Làm sạch đồ gỗ

Nên thường xuyên làm sạch bụi trên đồ gỗ nội thất, nếu không một lớp bụi bẩn mỏng sẽ đóng dày trên bề mặt gỗ. Quần áo mềm và chổi bằng lông vũ sẽ rất phù hợp để làm sạch và bảo vệ đồ nội thất gỗ của bạn.

Nên hút bụi nhẹ nhàng để loại bỏ bụi từ bề mặt của đồ gỗ. Có thể sử dụng khăn mềm hoặc vải mềm để quét sạch bụi. Hãy phủi bụi cho đồ nội thất trước khi hút bụi trên sàn nhà.

PHƯƠNG PHÁP BẢO VỆ ĐỒ GỖ NỘI THẤT HIỆU QUẢ
PHƯƠNG PHÁP BẢO VỆ ĐỒ GỖ NỘI THẤT HIỆU QUẢ
  1. Sự ẩm mốc

Cần phải bảo vệ nội thất gỗ khỏi ẩm mốc. Độ ẩm ảnh hưởng rất nhiều đến đồ gỗ nội thất. Độ ẩm cao dẫn đến phồng rộp gỗ, trong khi đó, hiện tượng gỗ bị tách hoặc nứt sẽ xuất hiện khi độ ẩm ở mức thấp. Độ ẩm cao cũng gây ra sự tăng trưởng của nấm mốc trên đồ gỗ nội thất. Với sự trợ giúp của máy hút ẩm, bạn có thể duy trì độ ẩm đều đặn khoảng 50%.

  1. Ánh sáng mặt trời

Bảo vệ đồ gỗ nội thất khỏi ánh sáng mặt trời. Các tia nắng mặt trời có thể thay đổi màu sắc của đồ nội thất gỗ. Do đó, cần đặt đồ gỗ trong khu vực thích hợp của ngôi nhà. Màu của đồ gỗ sẽ bị thay đổi nếu nó được đặt trong khu vực chứa nhiều ánh sáng.

Trong thời tiết quá khô sẽ gây ra các vết nứt gỗ. Để bảo vệ đồ gỗ, bạn có thể dán màn hình hoặc phim mỏng trên cửa sổ. Tấm phim này sẽ ngăn ánh sáng tia cực tím vào phòng.

  1. Bảo vệ đồ gỗ không bị vết xước

Hãy đặt miếng đệm bên dưới lọ, ly, chén để bảo vệ đồ gỗ. Các miếng đệm giúp đồ nội thất gỗ không bị trầy xước, bị bẩn và các vật gây nhiệt. Không nên sử dụng nhựa hoặc cao su trên các bề mặt gỗ tự nhiên.

Nếu đồ nội thất gỗ có một số vết trầy xước nhỏ, các gia chủ có thể giấu chúng đi với các sản phẩm che vết xước. Nhưng nếu vết trầy xước quá lớn, hãy thử sử dụng một cây bút nét lớn hoặc xi đánh bóng giày có màu gần nhất với nội thất gỗ đó.

  1. Bảo vệ nội thất gỗ khỏi vết ố do nước

Sử dụng miếng đệm, thảm hay đế lót ly trên đồ gỗ nội thất nếu không muốn những vết ố có thể xuất hiện trên đó. Mỗi chủ nhà có thể xóa vết ố do nước hoặc vết ố khác khỏi đồ gỗ bằng cách tạo một hỗn hợp tro thuốc lá và dầu ăn. Nên cọ vết ố bằng một tờ giấy nhám với hỗn hợp đó.

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp, tạp vụ, giúp việc của Công ty Sạch và Xanh Vũng Tàu


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VỆ SINH CÔNG NGHIỆP SẠCH VÀ XANH

Địa chỉ trụ sở Công ty: 80/17 Nguyễn Mạnh Hùng, P.Long Toàn, Tp.Bà Rịa, tỉnh BRVT
Địa chỉ Văn phòng Công ty: 193 Nguyễn Tất Thành, P. Phước Nguyên, Tp.Bà Rịa, tỉnh BRVT

Điện thoại  0254 3502386
Hotline       
098 7272 047 
Di động/Zalo098 7272 047 – 0933 560 156
Websitehttps://sachvaxanh.com.vn
                  

Email  kd@sachvaxanh.com.vn

Mời quý khách liên hệ lại với chúng tôi theo thông tin trên hoặc theo bản đồ chỉ dẫn dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *